Tin tổng hợp
“Tết Huế” - chương trình đậm chất văn hóa Huế truyền thống
Ngày 24 tháng 12 năm 2019.
Hội thi làm và nấu bánh Chưng, bánh Tét trong Chương trình “Tết Huế” năm 2019

Chương trình “Tết Huế” năm 2020 đón Xuân Canh Tý dự kiến diễn ra từ 7 giờ 00 ngày 14/01/2020 đến 11 giờ 00 ngày 15/01/2020 (nhằm ngày 20 – 21 tháng Chạp  năm Kỷ Hợi) tại Công viên Thương Bạc – phường Phú Hòa – thành phố Huế. 

Chương trình “Tết Huế” là một trong những sự kiện văn hóa chào đón năm mới do Ban Dân vận Thành ủy Huế với mục đích tái hiện, giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền dân tộc, giới thiệu ẩm thực Huế và đặc sản Huế ngày Tết. Qua Chương trình này, mối quan hệ phối hợp của đoàn thể và các tầng lớp nhân dân từ thành phố đến cơ sở càng thêm gắn bó; thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.
Chương trình “Tết Huế” năm 2020 gồm 9 nội dung chính là: hội thi làm và nấu bánh Chưng, bánh Tét; hội thi làm mứt Tết; không gian ẩm thực Huế; không gian trình diễn đặc sản địa phương ngày Tết; không gian trải nghiệm cho du khách, người dân và thiếu nhi; không gian trò chơi dân gian; không gian trình diễn sản phẩm hội thi; chương trình khai mạc, bế mạc và văn nghệ đón Xuân; hoạt động tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách của 04 phường thuộc Dự án di dời, giải tỏa, tái định cư cho các hộ dân tại khu vực I di tích Kinh thành Huế. Lễ Khai mạc Chương trình “Tết Huế” năm 2020 sẽ diễn ra lúc 14 giờ 00 ngày 14/01/2019.
Với nhiều điểm mới về địa điểm và nội dung, Chương trình “Tết Huế” năm 2020 hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm văn hóa Huế truyền thống đáng nhớ cho người dân và du khách trong những ngày đón Xuân Canh Tý năm 2020 sắp đến.

  


------------------------------------------------
An Thuận (Phòng Văn hóa & Thông tin TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..