Tin tổng hợp
TP Huế: Tình hình văn hóa, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục năm 2019 được đảm bảo
Ngày 24 tháng 12 năm 2019.

Thông tin tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP Huế khóa XII diễn ra trong ngày 17/12, năm 2019, các cấp ngành ở TP Huế đã có nhiều chỉ đạo trên lĩnh vực văn hóa - y tế - dân số, giáo dục, dạy nghề. Theo đó, các đơn vị đã tăng cường hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã kiểm tra và yêu cầu chấm dứt hoạt động ở không gian sách đường Hai Bà Trưng do các sai phạm. 

Ngoài ra, công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, tuy nhiên bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến khó lường.
Về giáo dục, ngành giáo dục đào tạo TP đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến hết năm 2019, toàn TP có 63/103 trường chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 61,2%; có 88/103 trường học được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, đạt tỉ lệ 85,4%. Trong năm học qua, có 1.498 em học sinh của TP Huế đạt học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp Thành phố, Tỉnh, Quốc gia, Quốc tế. Ngoài ra, có gần 8.500 lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm.
Đặc biệt, chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, gia đình chính sách người có công với cách mạng nhất là trong dịp Lễ tết được TP quan tâm và triển khai tốt, tạo được niềm tin trong Nhân dân…

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..