Tin tổng hợp
Hội thi vẽ tranh “Trang sách tuổi thơ”
Ngày 2 tháng 12 năm 2019.
Các em học sinh tham gia hội thi

Sáng 30.11, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2019 với chủ đề: “Trang sách tuổi thơ”. Tham gia hội thi có 150 em học sinh thuộc 30 đội thi đến từ 30 trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Huế. 

Bằng các loại chất liệu màu, xé dán, mỗi đội thi gồm 5 em bằng trí tưởng tượng sẽ khắc họa những nhân vật mình yêu thích trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, các truyện kể của thiếu nhi; hoặc vẽ tranh cảm nhận về một quyển sách mà mình yêu thích.
Bằng sự sáng tạo, khéo léo, các nhân vật trong truyện tranh, truyện kể đã được các em thể hiện bằng những bức tranh sinh động và đầy màu sắc, như: Sự tích cây vú sữa, Lạc Long Quân và Âu Cơ, Tấm Cám, Dế mèn Phiêu lưu ký, Mai An Tiêm, Cô bé Bán Diêm, Ăn khế trả vàng...
Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất,3 nhì,5 ba và 10 khuyến khích cho các đội tham gia; giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ Trường tiểu học Thủy Biều với bức tranh “Lạc Long Quân và Âu Cơ”.
Tác phẩm "Lạc Long Quân và Âu Cơ" đã đạt giải nhất hội thi
Ông Đỗ Hữu Hà, Giám đốc Thư viên Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Hội thi này nhằm mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài trường, đồng thời cũng tạo ra hoạt động nghệ thuật tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ, đồng thời khuyến khích các em đọc sách nhiều hơn, nâng cao văn hóa đọc cho các em thiếu nhi Thành phố Huế.

                    


------------------------------------------------
Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..