Tin tổng hợp
Sơ kết Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình
Ngày 14 tháng 11 năm 2019.
Ông Nguyễn Thiên Bình phát biểu kết luận tại buổi sơ kết

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành sơ kết, đánh giá các hoạt động triển khai thí điểm Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình. Chủ trì buổi họp có Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh - Trưởng Ban tổ chức thí điểm Bộ tiêu chí; Ông Nguyễn Văn Mãi, Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình tỉnh; đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Huế và thị xã Hương Trà cùng lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác gia đình phường Phú Thuận và xã Bình Thành tham dự. 

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế được chọn là một trong 12 tỉnh, thành phố trên toàn quốc triển khai thí điểm Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình. Cùng với xã Bình Thành (thị xã Hương Trà), phường Phú Thuận (thành phố Huế) là một trong hai địa phương được lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí trên địa bàn tỉnh. Để Bộ tiêu chí được triển khai rộng rãi và đạt hiệu quả, trong tháng 9/2019, phường Phú Thuận và xã Bình Thành đã tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện thí điểm các tiêu chí ứng xử trong gia đình, qua đó thu hút hơn 600 người tham gia hưởng ứng.
Tại buổi họp sơ kết, các thành viên Ban Tổ chức triển khai Bộ Tiêu chí đã nêu một số khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thí điểm như: Thời gian triển khai Bộ tiêu chí gấp rút nên việc huy động số lượng lớn quần chúng nhân dân tham gia sinh hoạt các chuyên đề gặp nhiều khó khăn; việc mỗi hộ dân chỉ được đăng ký 01 tiêu chí là chưa hợp lý; nội dung Bộ tiêu chí còn trừu tượng; kinh phí hỗ trợ triển khai công tác truyền thông còn hạn chế nên chưa lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng xã hội…
Phát biểu kết luận tại buổi sơ kết, Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc triển khai Bộ tiêu chí và ghi nhận các ý kiến đóng góp của địa phương, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể trong thời gian đến để Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình thực sự là một điểm nhấn quan trọng, góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức lối sống trong gia đình và xã hội.

  


------------------------------------------------
Huỳnh Thị Ly (Phòng VH&TT TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..