Tin tổng hợp
Trung tâm Y tế thành phố Huế tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết
Ngày 14 tháng 11 năm 2019.
Ông Trần Quốc Hùng – GĐ TTYT TP.Huế phát biểu tại buổi tập huấn

Trung tâm Y tế thành phố Huế vừa tổ chức đào tạo lại chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết theo quyết định số 3705/QĐ-BYT đã được Bộ Y tế ban hành ngày 22/8/2019. Đến tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có BSCKII. Trần Quốc Hùng – Thành Ủy viên – Bí thư Đảng Bộ – Giám đốc Trung tâm; BSCKI. Nguyễn Thị Hoài Phương – UVTV – Phó giám đốc trung tâm – Trưởng khoa Nội TH – Nhi – Truyền nhiễm cùng các học viên là Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng đang công tác tại các khoa phòng và trạm Y tế trực thuộc trung tâm. 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe BSCKI. Nguyễn Thị Hoài Phương – UVTV – Phó giám đốc trung tâm – Trưởng khoa Nội TH – Nhi – Truyền nhiễm phổ biến các nội dung liên quan đến hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết theo quyết định số 3705/QĐ-BYT của Bộ Y tế đồng thời yêu cầu các đơn vị rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết Dengue. Đồng thời, tích cực theo dõi người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, xử trí kịp thời các ca bệnh có diễn biến nặng lên. Ngoài ra, các học viên cũng đã tham gia thảo luận nhằm làm rõ các vấn đề gặp phải trong quá trình thu dung và điều trị bệnh nhân và đã được giải đáp một cách thỏa đáng.
Đây là hoạt động tập huấn cần thiết không chỉ giúp các học viên hệ thống hóa lại kiến thức mà còn giúp cập nhật phát đồ điều tri bệnh Sốt xuất huyết mới nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn. 

------------------------------------------------
Đức Phương (Đài Truyền thanh TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..