Festival Huế 2019 >> Tin tức
15 sản phẩm trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 đạt giải bình chọn sản phẩm tiêu biểu
Ngày 1 tháng 5 năm 2019.
Tác giả Nguyễn Phùng Sơn, cơ sở đúc đồng Huế bên sản phẩm tượng đồng Thiên thủ Thiên nhãn đạt giải Nhì

Sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2019 Nguyễn Văn Thành vừa có quyết định công nhận các sản phẩm đạt giải sản phẩm tiêu biểu Festival NTTH 2019. 

Theo đó, công nhận 15/100 sản phẩm của các cơ sở sản xuất, làng nghề trong cả nước đến trưng bày giới thiệu tại Festival NTTH 2019 đạt giải bình chọn sản phẩm tiêu biểu Festival NTTH 2019, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.
Trong đó, giải Nhất thuộc về Nghệ nhân Nguyễn Văn Hưng, cơ sở gốm Bát Tràng (Hà Nội) với sản phẩm Đôi Bảo bình màu lam vẽ sơn thủy; hai giải Nhì dành cho hai sản phẩm tượng đồng “Thiên thủ Thiên nhãn” của Doanh nghiệp tư nhân đúc đồng Nguyễn Phùng Sơn (Huế) và tượng “Cá Rồng” nu hương của tác giả Bùi Hải Đại Dương, cơ sở mỹ nghệ Thái Vinh (Huế). Các giải Ba được trao cho các Doanh nghiệp của Huế, đó là Công ty TNHH Thái Hưng với sản phẩm tranh “Tứ quý” pháp lam; mè xửng túi xách hộp 500gam của Công ty TNHH Thiên Hương và tranh sen của Nguyễn Thanh Thảo.
Ngoài ra, một số sản phẩm tiêu biểu của các cơ sở nghề, làng nghề, như khăn trải bàn “Vua cưỡi ngựa” của dệt thổ cẩm Hòa Bình, tháp Phước Duyên - chùa Linh Mụ của cơ sở mỹ nghệ Tre Việt-Huế, bình hoa đắp nổi của gốm Phước Tích…
Theo Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019, đây là hoạt động nhằm tôn vinh sản phẩm của nghệ nhân các làng nghề, cơ sở sản xuất nghề, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân. Các giải thưởng này sẽ được trao cho các nghê nhân, cơ sở nghề tại lễ vinh danh - bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019 lần thứ 8 diễn ra vào 20h tối ngày 1/5/2019.

  

------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..