Cải cách hành chính
TP. Huế: Tình hình cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 20 tháng 7 năm 2019.
Cán bộ công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại ở TP Huế chuyên nghiệp, thân thiện khi phục vụ Nhân dân

Thông tin từ Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Huế khóa XII diễn ra vào ngày 19/07, trong 2 quý đầu năm 2019, công tác cải cách hành chính được TP Huế đặc biệt chú trọng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, gắn với phát triển chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh. Các văn bản chỉ đạo được ban hành và triển khai kịp thời. Đến nay, đã công bố kết quả đánh giá xếp loại công tác cải cách hành chính của các phòng, 27 phường thuộc TP Huế năm 2018. 

Ngoài ra, hệ thống mạng của HĐND – UBND TP, các phòng, ban và 27 phường đều đã hòa mạng CPNET của tỉnh. Nhiều bộ thủ tục hành chính đã được đưa vào thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông hoạt động tại Trung tâm hành chính công TP và Bộ phận 1 cửa hiện đại của các phường trên địa bàn. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương đều giải quyết được phần lớn khối lượng hồ sơ nhận trong tháng, khắc phục tình trạng tồn đọng hồ sơ… Qua đó làm giảm sự tốn kém về thời gian, tiền bạc khi đi làm thủ tục hành chính của nhân dân. Đồng thời, góp phần cho các cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..