Thông tin tuyên truyền
Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng
Ngày 8 tháng 7 năm 2020.

Ngày 28/5/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG về việc Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng. 

Theo đó, Ban chỉ đạo yêu cầu hướng dẫn thực hiện đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc theo Hướng dẫn về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ban hành. Ngoài ra, đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, phục vụ ăn uống trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ phải đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, khách hàng; không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng (nếu có thể), giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách theo quy định; yêu cầu, hướng dẫn khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.
Bên cạnh đó, không đến khu dịch vụ nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Đơn vị quản lý, người sử dụng lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ban hành.
Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng nhằm chủ động phòng, chống và hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

  


------------------------------------------------
Ngọc Khứ (Phòng VH&TT TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..