Thông tin tuyên truyền
VOV triển khai chương trình tư vấn khám chữa bệnh miễn phí trực tuyến
Ngày 12 tháng 5 năm 2020.
Giao diện website

VOV Bacsi24 là nền tảng tư vấn sức khỏe được phát triển bởi Kênh phát thanh sức khỏe VOV - FM89 do Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện. Với Chương trình này, các bác sĩ đến từ các bệnh viện trên cả nước sẽ triển khai tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua nền tảng VOV Bacsi24 cho toàn thể nhân dân trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài trong thời gian còn dịch Covid-19 tại Việt Nam cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch. 

Ứng dụng VOV Bacsi 24 đã trở thành nền tảng kết nối bác sĩ với bệnh nhân, giúp bệnh nhân kịp thời nhận được tư vấn về những triệu chứng bệnh thông thường, hoặc những bệnh chưa nguy hiểm đến mức phải đi bệnh viện. Để tham gia chương trình này, người dân truy cập liên kết https://vovbacsi24.com/ tải VOV Bacsi24 từ kho CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (hệ điều hành iOs) về thiết bị di động thông minh, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn. Nhiều người bệnh ở vùng sâu, vùng xa chỉ cần cài ứng dụng này lên thiết bị di động hoặc truy cập vào trang web: https://vovbacsi24.com/ trong trường hợp không có điện thoại thông minh. Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên nền tảng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.
Có thể nói đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm mang đến cho nhân dân, xã hội những tiện ích mới, phương thức kết nối mới để chăm sóc sức khỏe, dần dần thay đổi nhận thức và hành động, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong ngành y tế góp phần đưa đất nước phát triển trong thời đại 4.0.

  


------------------------------------------------
An Thuận (Phòng Văn hóa & Thông tin TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..