Thông tin tuyên truyền
Chống người thi hành công vụ có thể bị phạt tù
Ngày 11 tháng 5 năm 2020.

   Trong thời gian qua, không ít hành vi cản trở việc thực hiện công vụ của các cá nhân có thẩm quyền xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động quản lý nhà nước nói riêng và an ninh trật tự nói chung trên địa bàn thành phố Huế. Để xử lý một cách nghiêm khắc các hành vi này, Bộ luật hình sự hiện hành có quy định về tội chống người thi hành công vụ. Bản tin pháp luật tháng này xin giới thiệu bạn đọc tìm hiểu thêm thế nào là tội chống người thi hành công vụ? 

    Tại Điều 330 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về Tội chống người thi hành công vụ như sau:
   1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: a) Có tổ chức;b) Phạm tội 02 lần trở lên;c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây thiệt hại về tài sản 50.000.000 đồng trở lên;đ) Tái phạm nguy hiểm, thì sẽ bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

 

 


------------------------------------------------
Thúy Bình


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..