Thông tin điều hành
UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 6204 ngày 03/12/2020 chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Ngày 3 tháng 12 năm 2020.

    Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước vẫn đang diễn biến phức tạp; đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Nhằm tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Huế, UBND Thành phố đã nhanh chóng, kịp thời có các chỉ đạo để tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tại Công văn số 6204 ngày 03/12/2020.

UBND thành phố Huế yêu cầu:  File Công văn số 6204 ngày 03/12/2020
 
1. Các cơ quan, đơn vị và UBND các phường tăng cường thực hiện biện pháp 5K trong phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó khẩn trương thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc, sử dụng nước rửa tay tại các nơi công cộng như: các cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, rạp chiếu phim, bến xe, ga tàu…, trên các phương tiện giao thông công cộng. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai và thường xuyên đánh giá việc thực hiện các bộ tiêu chí do Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, báo cáo kết quả tự đánh giá về Phòng Y tế Thành phố để tổng hợp, báo cáo.
2. Giao Phòng Kinh tế Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, quyết liệt đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, trong đó kiểm tra việc đeo khẩu trang và khử khuẩn, báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố.
3. Giao Phòng Văn hóa – Thông tin Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, quyết liệt đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh khách sạn, game online, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, cơ sở lưu trú nhà nghỉ, homestay và các đơn vị hoạt động thể dục thể thao, trong đó kiểm tra việc đeo khẩu trang và khử khuẩn, báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố.
4. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo các trường học trên địa bàn nhắc nhở phụ huynh, học sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19 như thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang cho bản thân và học sinh/trẻ mầm non khi đưa/đón trẻ đến trường; chỉ đạo các trường học bố trí khu vực nước rửa tay để học sinh/trẻ thực hiện việc rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi đến trường và khi ra về.
5. Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học và UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các phường khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên./. 


------------------------------------------------
Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế
.


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.