Thông tin điều hành
Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở
Ngày 5 tháng 8 năm 2020.

Chiều 04/08, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo số 6912 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh . 

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài và lây lan trong cộng đồng còn rất cao. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu: Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”, với tinh thần “chạy đua với thời gian” để truy vết phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm”.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo hiệu quả việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly và xét nghiệm nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh; song cần hạn chế mức thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống của người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện A Lưới: Tiếp tục kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biên, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở…
Tăng cường lực lượng Công an giao thông tại các Chốt kiểm soát liên ngành, khẩn trương khắc phục các thiếu sót trong thời gian vừa qua; yêu cầu không để xảy ra tình trạng công dân từ vùng có dịch, công dân các địa phương về địa bàn tỉnh mà không được kiểm soát, chưa khai báo.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..