Thông tin điều hành
Ban chỉ đạo tỉnh họp trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19: Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực và cách ly không nghiêm túc
Ngày 4 tháng 8 năm 2020.

Sáng 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục tổ chức họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong những ngày qua, thành viên Ban chỉ đạo có nhiều đêm không ngủ để chỉ đạo công tác truy vết, phong tỏa, cách ly ngay trong đêm khi có ca nghi nhiễm xuất hiện trên địa bàn. Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có ca nhiễm COVID-19 nhưng chúng ta đã có những bài học kinh nghiệm khi có tình huống xấu xảy ra.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế. Đồng thời, thực hiện thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch để nhân dân yên tâm, đề cao cảnh giác. Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền. 
Đối với công tác cách ly tại các khu cách ly tập trung và cơ sở y tế, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ nâng cao và mở rộng đối tượng cách ly chứ không giảm, tuy nhiên phải thực hiện khoa học, có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc các trường hợp phải thực hiện cách ly, không để quá tải các cơ sở cách ly tập trung. Yêu cầu các khu cách ly phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người dân. Luôn trong tư thế sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh ta cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm phương châm "4 tại chỗ" phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..