Thông tin điều hành
Thừa Thiên Huế cấp phát phù hiệu, kiểm soát phương tiện đi và đến từ vùng dịch
Ngày 4 tháng 8 năm 2020.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế số 5, huyện Phú Lộc - cửa ngõ phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 3/8, UBND tỉnh đã thống nhất bổ sung giải pháp quản lý phương tiện vận chuyển ra, vào tỉnh Thừa Thiên Huế theo hình thức cấp phiếu kiểm soát (phù hiệu) đối với từng loại phương tiện nhằm quản lý chặt chẽ hơn các phương tiện ra vào địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Cụ thể, đối với xe chỉ đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không giao nhận hàng tại tỉnh sẽ được cấp phù hiệu màu xanh. Những phương tiện này không cần đăng ký trước, chỉ khai báo tại các chốt và sẽ được cấp phù hiệu. Sau khi xe sắp ra khỏi địa bàn, yêu cầu lái xe trả lại phù hiệu khi đến chốt đầu ra của tỉnh.
Đối với xe đến từ vùng không có dịch sẽ được cấp phù hiệu nhận diện màu vàng. Theo đó, yêu cầu chủ nhận hàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế phải đăng ký trước qua mạng và được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt. Sau khi được duyệt và cấp phù hiệu, lái xe được phép trực tiếp đưa xe đến nơi giao nhận tại điểm đăng ký được duyệt. Khi đến chốt đầu ra của tỉnh, lái xe trả lại phù hiệu.
Với những xe đến từ vùng dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cấp phù hiệu nhận diện màu đỏ (hoặc hồng). Đối với những phương tiện này, yêu cầu lái xe không được phép lái xe vào Thừa Thiên Huế, rời khỏi xe để lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu cách ly. Sau khi giao xe và trong thời gian chờ nhận lại xe (tại các chốt hoặc trạm trung chuyển) phải thực hiện, tuân thủ việc cách ly theo quy định tại các điểm chốt kiểm soát.
Chủ nhận hàng (tại tỉnh Thừa Thiên Huế) có trách nhiệm bố trí lái xe đang ở tại tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp nhận và lái xe từ các chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển về địa điểm giao nhận hàng. Lái xe tự trang bị, sử dụng áo quần, phương tiện bảo hộ y tế (khẩu trang, áo, quần...) trong suốt quá trình tiếp nhận, giao hàng và đến điểm giao nhận trả xe.
Trung tâm Y tế, CDC cấp huyện kiểm tra, thực hiện phun khử trùng cabin, phương tiện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định trước khi cho tài xế của chủ nhận hàng tại Thừa Thiên Huế tiếp nhận xe.
Trường hợp các xe vận chuyển hàng hóa cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chủ lực của tỉnh, nếu đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và cách ly cho lái xe đến từ vùng dịch (được Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế xác nhận) sẽ được cấp phù hiệu màu vàng lái xe được phép tiếp tục vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận hàng được duyệt.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..