Thông tin điều hành
Thành phố Huế tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Ngày 28 tháng 7 năm 2020.

Ngày 27/7/2020, UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 3519/UBND-YT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường thuộc thành phố Huế tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. 

Nhằm tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND 27 phường chỉ đạo Công an phường, Trạm y tế phường (tổ phản ứng nhanh) khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư (đi từng ngõ, gõ từng nhà) những đối tượng trở về, đến từ vùng dịch. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân tự giác kịp thời thông báo cho chính quyền, y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020 hiện đang có mặt trên địa bàn phường để áp dụng các biện pháp giám sát y tế theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, trong đó yêu cầu tất cả các đối tượng trên phải khai báo y tế trên các ứng dụng Hue – S, Ncovi theo hướng dẫn của UBND tỉnh, Bộ Y tế.
Đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo Thông báo số 15 và Thông báo số 16 của Bộ Y tế thì phải phân loại để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải đưa đi cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chuẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời. Các trường hợp khác sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, UBND Thành phố giao trách nhiệm cho Công an Thành phố chỉ đạo công an 27 phường, cảnh sát khu vực chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, y tế tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư những đối tượng trở về, đến từ vùng dịch.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm giúp Thành phố chủ động trong công tác phòng, chống dịch, qua đó chủ động ngăn chặn, kiểm soát và xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh nhằm hạn chế tối đa sự lây lan nguồn bệnh ra bên ngoài.

  


------------------------------------------------
Huỳnh Thị Ly (Phòng VH&TT TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..