Thông tin điều hành
Tăng cường quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia
Ngày 16 tháng 5 năm 2020.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 3965 yêu cầu Công an tỉnh, các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly với tất cả các trường hợp trên với hình thức phù hợp như cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong 14 ngày. Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương. 

Bên cạnh đó, Các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh.
Công văn cũng nêu rõ, Sở Y tế phối hợp với các ngành, địa phương yêu cầu người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc 02 lần. Khi phát hiện những trường hợp xét nghiệm dương tính lập tức đưa trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị theo quy định và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cơ quan đại diện của người nhập cảnh chủ động liên hệ với Sở Y tế các tỉnh, thành phố hoặc chính quyền địa phương nơi cách ly y tế người nhập cảnh để phối hợp quản lý việc cách ly y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..