Thông tin điều hành
Thành phố Huế phản bác tin đồn tạm dừng hoạt động kinh doanh không cần thiết tại chợ, siêu thị và trung tâm thương mại để phòng chống dịch Covid-19
Ngày 30 tháng 3 năm 2020.

Ngày 30/3/2020, một số trang facebook và nhóm đã đăng hình ảnh công văn dự thảo ngày 30/3/2020 của UBND thành phố Huế về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để phòng chống dịch Covid-19 như chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Công văn này sau khi đăng đã lan truyền trong cộng đồng mạng gây hoang mang dư luận. 

Ngay sáng ngày 30/3/2020, UBND thành phố Huế đã phát hành Công văn số 1313/UBND-VX về việc thông tin không chính xác trên mạng xã hội về sự việc nêu trên, khẳng định UBND Thành phố không chỉ đạo cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn với nội dung tạm dừng các hoạt động không cần thiết như chợ, siêu thị và trung tâm thương mại trên địa bàn; đồng thời Thành phố sẽ kiểm tra và xử lý trường hợp đưa tin không chính xác này.
Cũng trong sáng ngày 30/3/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn 2526/UBND-CT tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa dịch vụ thiết yếu cụ thể như: trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt. Các ngành hàng không có trong danh mục này phải tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 31/3/2020 đến ngày 15/4/2020, không có trường hợp ngoại lệ. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử và hình thức giao hàng tại nhà.

  


------------------------------------------------
An Thuận (Phòng Văn hóa & Thông tin TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..