Thông tin điều hành
Thành phố Huế: Vận động người dân tổ chức lễ cưới, tiệc mừng trong phạm vi gia đình
Ngày 19 tháng 3 năm 2020.

Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan trong các hoạt động tập trung đông người, ngày 16/3/2020, UBND thành phố Huế đã chỉ đạo UBND 27 phường trên địa bàn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay phải thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Công văn số 1061/UBND-YT. 

Cụ thể, UBND thành phố Huế giao trách nhiệm UBND 27 phường trên địa bàn vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc mừng trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người; đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và không để dài ngày. Các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện được cầu tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, ma chay; nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng. 
Để đảm bảo thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên, UBND thành phố Huế phân công UBND các phường phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  


------------------------------------------------
An Thuận (Phòng Văn hóa & Thông tin TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..