Thông tin điều hành
UBND Thành phố chỉ đạo đeo khẩu trang tại các chợ trên địa bàn Thành phố
Ngày 19 tháng 3 năm 2020.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16/3/2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… nhằm tránh lây lan dịch bệnh. 

Để tổ chức triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/3/2020, UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 1068/UBND-TM về việc đeo khẩu trang tại các chợ trên địa bàn Thành phố nhằm tăng cường ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, UBND Thành phố yêu cầu Ban quản lý các chợ và UBND các phường có chợ trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho các tiểu thương đang kinh doanh và khách hàng đến mua bán tại chợ đeo khẩu trang bắt buộc, để bảo vệ sức khỏe chính mình, cũng như phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời và tổ chức triển khai tuyên truyền trên hệ thống loa đài cho tiểu thương và khách hàng đến mua bán tại chợ về đeo khẩu trang phòng, chống dịch, đồng thời tổ chức phân công cho các lực lượng, nhân viên Ban quản lý chợ theo dõi nắm tình hình các hộ kinh doanh có hiện tượng, chiều hướng găm hàng nhằm đầu cơ, trục lợi. Nếu có phát hiện hành vi nói trên, tổ chức xử lý kịp thời hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.
Cùng với đó, phối hợp cùng các Phòng ban, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, nắm tình hình biến động giá cả của một số mặt hàng thiết yếu có xu hướng tăng giá cao, nhiều lần trên thị trường tại các chợ. Có ứng xử phù hợp với khách du lịch, khách đến mua bán tại chợ (đặc biệt là khách người nước ngoài); không xua đuổi, kỳ thị... với người nước ngoài để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh…
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona (nCoV) có nhiều diễn biến phức tạp, các điểm thường xuyên có đông người dân, khách du lịch đến tham quan, mua sắm như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố là nơi dễ lây lan dịch bệnh. Việc UBND Thành phố chỉ đạo các tiểu thương và khách tham quan đeo khẩu trang tại các chợ trên địa bàn nhằm giúp Thành phố chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, giảm tối đa nguồn lây nhiễm, qua đó đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân và du khách khi đến Huế.

  


------------------------------------------------
Huỳnh Thị Ly (Phòng VH&TT TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..