Thông tin điều hành
Thành phố Huế triển khai ứng phó không khí lạnh
Ngày 17 tháng 10 năm 2019.

Ngày 15/10/2019, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Huế đã có Thông báo số 3991/TB-PCTT về việc triển khai ứng phó không khí lạnh trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố yêu cầu UBND các phường, các ngành, Ban quản lý các chợ tiến hành kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với bão, lụt; tổ chức kiểm tra các kho tàng, nhà xưởng, công sở, trường học, cây xanh, pano áp phích, hệ thống các cột anten, các trục cẩu đang thi công tại để có phương án đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đảm bảo thông tin liên lạc, dự trữ lương thực, thực phẩm, mì ăn liền và các nhu yến phẩm khác để phòng bão, lụt xảy ra; chuẩn bị phương án di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, ven sông, nhà tạm; tuyên truyền cho nhân dân chủ động tự phòng tránh bão lụt, dự trữ lương thực, thực phẩm trước, trong và sau bão, lụt, không chủ quan để tránh xảy ra các trường hợp tai nạn, thiếu đói; chủ động xử lý những cây bị đỗ ngã làm ách tắt giao thông.
Công an Thành phố, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố khẩn trương chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn, đồng thời chỉ đạo Công an, phường đội các phường triển khai lực lượng tại địa bàn đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân, an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông.
Để chủ động lương thực ứng phó trong mùa mưa bão sắp đến, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố yêu cầu Phòng Kinh tế phối hợp phòng Tài chính kế hoạch kiểm tra lương thực, thực phẩm dự trữ, hướng dẫn phòng chống lũ lụt cho các chợ, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng của Tỉnh, Thành phố xử lý vi phạm, chống nâng giá, ép giá bán hàng kém chất lượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau bão, lụt...
Theo tin từ đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ ngày 17 – 19/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trên đất liền Tỉnh ta tiếp tục có mưa to, tổng lượng mưa cả đợt có thể đạt 200 – 400mm. Việc khẩn trương chỉ đạo và triển khai các biện pháp ứng phó với không khí lạnh sắp đến là việc làm cấp thiết nhằm giúp Thành phố chủ động và kịp thời ứng phó trước diễn biến xấu của thời tiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, qua đó ổn định cuộc sống người dân trên địa bàn.

  


------------------------------------------------
Ngọc Khứ (Phòng VH&TT TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..