Phú Cát: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 để người dân đón Tết an vui
09/02/2021 11:43:13 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho người dân trên địa bàn phường an tâm vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu, sáng sớm 9/2, phường Phú Cát đã ra quyết định tạm thời tự nguyện cách ly và áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với 4 trường do có tiếp xúc với trường hợp F1 trên chuyến bay VJ 306 từ Tp Hồ Chí Minh đến Huế ngày 04/2/2021.
   Theo đó, 4 trường hợp này sẽ được cách ly tại nhà kể từ ngày 08/2 đến hết ngày 24/2/2021. Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tại nhà, người được cách ly phải chấp hành theo đúng quy định cách ly phòng chống dịch Covid 19 của Bộ y tế. Ngoài 4 trường hợp trên, phường cũng đã tiến hành rà soát 75 trường hợp ở các địa phương khác trở về địa phương trước ngày 4/2 để kiểm tra tình hình sức khỏe cũng như tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch và khuyến cáo họ hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết.
   Ngoài công tác rà soát và ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp; những ngày qua, phường Phú Cát đã tích cực trong công tác tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K, kích hoạt lại ứng dụng Bluezone, cài đặt HueS và thực hiện việc quét mã QR cod đối với mọi người dân khi đến liên hệ công tác tại phường cũng như các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Đồng thời, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn phường.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)