Huế: Phá chuyên án, bắt 02 đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng
19/03/2021 5:15:11 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 19/3, Công an thành phố Huế vừa phá thành công chuyên án mang bí số 321L bắt giữ Nguyễn Minh Vũ, sinh năm 1990 và Hoàng Thanh Sang, sinh năm 2000, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng.
 Ban Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế
 
  Trước đó, Công an thành phố Huế đã tiếp nhận nhiều đơn thư của nhiều bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, hai đối tượng này đã bị Công an thành phố Huế bắt giữ.
   Bước đầu, Vũ và Sang khai nhận đã gây ra 04 vụ chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Thủ đoạn là các đối tượng dùng công nghệ để lấy cắp tài khoản Facebook của người khác rồi từ đó dùng các mánh khóe để đánh cắp số tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.
   Ngay sau khi phá thành công chuyên án, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế để động viên cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong quá trình phá án.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)