Huế: Xử phạt người lan truyền thông tin sai sự thật lên mạng xã hội
03/03/2021 4:02:55 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 3/3/2021, tại Công an phường Vĩ Dạ, TP. Huế, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an tỉnh, Công an TP Huế triệu tập Phan Nguyễn T. N. (SN 1999, trú phường vĩ Dạ - TP Huế) đến làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
   Qua công tác theo dõi, giám sát thông tin mạng và qua phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản facebook cá nhân của chị N. đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang mạng với nội dung chính: “Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”. Những thông tin sai sự thật này lập tức được nhiều người chia sẻ, bình luận, gây hoang mang cho nhiều người.
   Hành vi của chị T. N. là đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân. Chị T. N. đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính của mình. Đồng thời, cam đoan không tái diễn hành vi tương tự.
   Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính ở khung xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng đối với chị T.N.
   Vụ việc tiếp tục cảnh báo người dùng mạng xã hội cần thận trọng khi chia sẻ, lan truyền các thông tin.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)