Thành phố Huế triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn
06/04/2021 3:28:21 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Để tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh dại trên địa bàn, ngày 05 tháng 4 năm 2021, UBND thành phố Huế ban hành Kế hoạch số 1964/KH-UBND về việc tiêm phòng vắc xin dại chó, quản lý chó nuôi và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ nuôi chó năm 2021.
   Tại Kế hoạch này, UBND Thành phố đề ra chỉ tiêu tiêm phòng 100% số chó trong diện tiêm; tạo miễn dịch chủ động cho đàn chó nhằm ngăn ngừa bệnh dại phát sinh và lây lan; 100% số chó nuôi được quản lý tại địa bàn phường. Thời gian tiêm phòng từ ngày 05/4/2021 đến 30/4/2021, tiến hành tiêm tập trung đồng loạt trên địa bàn Thành phố, sau đó hàng tháng triển khai tiêm bổ sung cho đàn chó, mèo mới lớn lên, mới nuôi, chó mèo chưa được tiêm phòng dại, chó mèo tiêm phòng dại đã hết miễn dịch.
   Để đạt được chỉ tiêu đề ra, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó, mèo năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh Thành phố và trạm truyền thanh các phường về chủ trương, kế hoạch tiêm phòng dại bắt buộc và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ nuôi chó trong suốt thời gian tiêm phòng để người dân biết và thực hiện.
   Hiện nay đã bước vào mùa hè, thời tiết nắng nóng là thời điểm chó, mèo thường phát bệnh dại, chính vì vậy việc tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi là rất cần thiết. Để phòng chống bệnh dại và giảm nguy cơ lây bệnh từ động vật sang người, các hộ gia đình cần tiêm đầy đủ vắc xin phòng dại cho chó, mèo nuôi, không để trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, mỗi gia đình, cá nhân cần tích cực tham gia phòng và quản lý tốt đàn vật nuôi của gia đình; không tiếp xúc với con vật bị dại, nghi dại; không mua bán, vận chuyển chó mèo ra, vào vùng dịch. Khi phát hiện hay nghi động vật bị dại cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan thú y tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Kế hoạch 1964 ()
Huỳnh Thị Ly (Phòng Văn hóa & Thông tin TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>