16/04/2021
Tin tức sự kiện
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế tại cuộc họp Ủy viên UBND TP đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I/2021 và phương hướng nhiệm vụ quý II/2021 vào sáng 16/4/2021. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND TP Huế; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của TP.
  • Tranh dân gian làng Sình từ lâu đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của vùng đất cố đô. Tranh làng Sình không chỉ được đánh giá cao về nghệ thuật tạo hình tranh dân gian mà nó còn gắn liền với văn hóa tâm linh của xứ Huế.

  • Sản xuất đèn lồng là nghề thủ công truyền thống lâu đời của Huế. Đèn lồng Huế, được nhiều du khách đánh giá cao không chỉ bởi mẫu mã đẹp, đa dạng mà còn bởi chất lượng, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn chinh phục thị trường khó tính ở nhiều nước trên thế giới.

  • Từ lâu nón lá đã trở thành một sản phẩm mang đậm nét văn hóa của đất nước. Chiếc nón lá tuy mộc mạc nhưng ẩn chứa trong đó là những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế. Vậy nên, du khách nước ngoài khi tới đây đều mong muốn tìm cho mình chiếc nón lá ưng ý để làm quà cho bạn bè và người thân. Chính vì thế, để đáp ứng như cầu của khách hàng, nón lá ngày nay cũng được người thợ cải tiến với rất nhiều mẫu mã phong phú.