Huế: Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân
05/04/2021 11:41:23 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhằm đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD), đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trong quá trình giao dịch thủ tục hành chính, thủ tục dân sự tiến tới xây dựng chính phủ điện tử, số hóa, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Huế nỗ lực hết mình, làm ngày, đêm kể cả thứ Bảy, Chủ nhật để kịp thời cấp thẻ căn cước cho bà con
  Cán bộ chiến sĩ Công an ở TP Huế không quản ngại ngày đêm, tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân
 
   Hiện nay, trên địa bàn thành phố Huế có 277.339 công dân trong diện được cấp căn cước công dân. Công an thành phố Huế được trang bị 04 hệ thống máy thu nhập căn cước công dân.
   Thời gian qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố phối hợp với Công an 27 phường huy động tối đa lực lượng triển khai cấp căn cước công dân lưu động trên toàn địa bàn. Với phương châm “Xa làm ngày, gần làm đêm, dễ làm trước, khó làm sau, tập trung trước, phân tán sau, dữ liệu “sạch”, kỹ thuật chuẩn” để triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, cấp đủ số lượng căn cước công dân trong diện được cấp. Thời gian làm việc của cán bộ chiến sĩ là 24/24 giờ kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.
   Ông Võ Nguyên Pháp, người dân phường Phú Cát đánh giá: Tôi thấy quá trình làm việc của cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Huế trong quá trình tiếp đón, làm thủ tục cấp căn cước công dân cho bản thân tôi và nhiều người khác với thái độ gần gũi, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
   Theo quy định về thời gian để trả thẻ CCCD cho người dân, tại thành phố, thị xã không quá 7 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới và đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại. Dù đã cố gắng rất nhiều và quyết tâm không để người dân chờ lâu để được cấp thẻ. Tuy nhiên, có sự ưu tiên giải quyết trước cho những trường hợp lớn tuổi, già yếu, bệnh tật, người có con nhỏ… nên dẫn tới có sự chậm trễ. Trong quá trình thực hiện, cơ quan công an đang khắc phục vấn đề này.
   Để thuận lợi, nhanh chóng, khoa học trong quá trình tiếp đón, làm thủ tục cấp căn cước cho Nhân dân, Công an các phường ở TP Huế đã tham mưu cho chính quyền địa phương huy động các Ban ngành, Đoàn thể chung tay phối hợp. Qua đó, bố trí địa điểm, khung giờ làm việc theo từng phường, khu vực, từng tổ dân phố để giảm thiểu thời gian chờ đợi, đi lại của Nhân dân.
 
Cho đến thời đểm này, Công an thành phố Huế đã hoàn thành hồ sơ cấp căn cước công dân cho 28.413 trường hợp. Sau khi được cấp thẻ căn cước công dân, người dân sẽ thuận lợi hơn trong việc giao dịch các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự. Thẻ căn cước công dân tích hợp đầy đủ các trường thông tin cá nhân nên khi đi giao dịch, làm các thủ tục mọi người không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thiểu thời gian đi lại, đóng góp quan trọng vào công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền “số”...
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)