Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh thưởng “nóng” Công an thành phố Huế phá thành công chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
25/03/2021 10:53:28 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng nay 25/03/2021, đồng chí Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế đã trao thưởng “nóng” cho Công an thành phố Huế vì lập chiến tích xuất sắc, phá thành công chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh thưởng "nóng" cho Công an thành phố Huế vì lập thành tích xuất sắc, phá chuyên án
 
   Mới đây, Công an thành phố Huế đã  phá thành công chuyên án mang bí số 321L bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Minh Vũ (sinh năm 1990) và Hoàng Thanh Sang (sinh năm 2000), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng.
   Theo đó, Công an thành phố Huế đã tiếp nhận nhiều đơn thư của nhiều người bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân của các chủ tài khoản này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, hai đối tượng này nhanh chóng bị Công an thành phố Huế bắt giữ.
   Bước đầu, Vũ và Sang khai nhận đã gây ra 04 vụ chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Thủ đoạn là các đối tượng dùng công nghệ để lấy cắp tài khoản Facebook của người khác rồi từ đó dùng các “mánh khóe” để “đánh cắp” số tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.
   Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh đã biểu dương thành tích xuất sắc của Công an thành phố Huế và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội với chiến tích phá thành công chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần giữ vững TTATXH trên địa bàn. Đồng thời, “thưởng nóng” Ban chuyên án 321L để động viên các cán bộ chiến sĩ.
   Trước đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã biểu dương và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế để động viên cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong quá trình phá án.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>