Cán bộ chiến sĩ CA thành phố Huế đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn do bão lũ
15/11/2020 4:23:22 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong suốt các đợt bão lũ liên tiếp vừa qua, cùng với các lực lượng khác thì cán bộ chiến sĩ CA toàn tỉnh, CATP Huế luôn có mặt trong các tình huống nguy cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho Nhân dân trong bão lũ. Sau thiên tai, cán bộ chiến sĩ CA toàn tỉnh tiếp tục phối hợp tổng dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả, giúp Nhân dân tái thiết cuộc sống. Với họ, đó không chỉ là mệnh lệnh nhiệm vụ mà còn là “mệnh lệnh từ trái tim”… 
Mới đây, để ứng phó với bão Vamco - cơn bão số 13, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế huy động 100% lực lượng triển khai ứng phó. Để ứng phó với bão, lực lượng Cảnh sát giao thông đường sông đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ tàu thuyền neo đậu trên sông Hương đảm bảo an toàn, tuyệt đối không cho người dân ở lại trên thuyền. Sẵn sàng lực lượng, kịp thời ứng phó, cứu nạn trong mọi tình huống. Trên đương bộ, lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực bị ngập lụt, hướng dẫn giao thông, nghiêm cấm các phương tiện đi vào các tuyến đường bị ngập lụt nguy hiểm, đảm báo tình mạng và tài sản cho Nhân dân.
Đối với các hộ dân tại các khu vực thấp trũng, hộ neo đơn, già yếu, nhà không kiên cố, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức rà soát, hỗ trợ Nhân dân chằng chống nhà cửa, di dời các hộ dân đến nơi an toàn. Đồng thời yêu cầu người dân không ra đường sau 12 giờ ngày 14/11/2020 cho đến khi bão tan.
Bên cạnh đó, các Đội nghiệp vụ, Công an các phường ở TP Huế triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm lợi dụng mưa bão để gây án, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của Nhà nước, tính mạng và tài sản của Nhân dân.
 Đồng thời, lực lượng Công an toàn tỉnh cũng tích cực hỗ trợ quần chúng nhân dân để sớm phục hồi sản xuất sau mưa lũ và tiếp tục ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp. Thượng tá Nguyễn Viết Hoàng – Trưởng Công an TP Huế cho biết, trong những ngày xảy ra bão lũ mới đây, đơn vị đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ; nhiều lượt xe chuyên dụng, cano, xuồng cứu sinh cứu hộ, di dời dân đến nơi trú ẩn an toàn.
Trước thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ, nhiều đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh, CATP Huế đã đóng góp tiền lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.
Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trong phòng chống thiên tai, CA toàn tỉnh, CATP Huế tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, dự báo và tham mưu đề xuất kịp thời các chủ trương, biện pháp bảo đảm ANTT không để bị động bất ngờ trong tình huống thiên tai bão lũ. Tăng cường quan hệ phối hợp với các cơ quan chức năng. Đặc biệt, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình thiên tai bão lũ để gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; chủ động phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  pháp luật và tội phạm, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước...

  

Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>