TIN DOANH NGHIỆP
Thành phố Huế: Tiếp tục nhiều giải pháp đồng bộ để “ đường thông hè thoáng”, đảm bảo TTATGT – mỹ quan đô thị
Ngày 27 tháng 11 năm 2020.
Lực lượng Trật tự đô thị phường Phú Hội trong lần xử lý phương tiện vi phạm ở khu phố Tây

 Thời điểm cuối năm, nhu cầu giao thương mua bán, kinh doanh của người dân tăng cao nên ở địa bàn thành phố xuất hiện một số bất cập về tình hình trật tự đô thị - giao thông. Yêu cầu đặt ra những biện pháp quyết liệt hơn để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chấn chỉnh để đảm bảo “đường thông hè thoáng”, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

    Hiện nay, sau nhiều nỗ lực, trật tự đô thị (TTĐT) ở các tuyến đường, khu chợ trên địa bàn thành phố Huế đã chuyển biến tích cực, được người dân đồng tình hưởng ứng, góp phần xây dựng thành phố Huế ngày càng văn minh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.

Tuyến đường An Dương Vương, Hùng Vương - phường An Cựu là tuyến đường huyết mạch, “cửa ngõ” phía Nam dẫn vào trung tâm thành phố Huế nên công tác chấn chỉnh TTĐT, an toàn giao thông được chú trọng quan tâm. Tại đây, đi đôi với việc xử lý, tháo dỡ các công trình, mái che, mái vẩy không đúng quy định, dỡ bỏ các quảng cáo rao vặt trái phép, các lực lượng của thành phố Huế và chính quyền phường An Cựu đã tích cực tuyên truyền, vận động sự hợp tác và đồng tình từ phía người dân và các hộ kinh doanh. Ngoài ra, Công an phường đã tham mưu cho UBND phường xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình tự quản tuyến đường An Dương Vương đảm bảo ATGT-TTĐT.   Ông Trần Văn Dũng – 01 hộ kinh doanh trên tuyến đường này cho hay: “ Dù biết trong kinh doanh, mặt bằng cửa hàng là rất quan trọng nhưng khi được lực lượng chức năng, chính quyền phường tuyên truyền, tôi thấy đây là chủ trương đúng đắn nên đã chủ động tháo dỡ những phần lấn chiếm vỉa hè, trả lại sự thông thoáng cho người đi bộ và vận động các hộ dân khác cùng làm theo”.

Tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn TP Huế có nhiều chuyển biến tích cực sau nhiều giải pháp

Xác định công tác đảm bảo TTĐT là việc làm phải thường xuyên và liên tục, thời gian tới, các đơn vị chức năng ở thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh ra quân xử lý các đối tượng chây ì, vi phạm nhiều lần có hệ thống một cách cương quyết, áp dụng các tình tiết tăng nặng để tạo tính răn đe và có sự lan tỏa trên địa bàn thành phố, nhất là càng về thời điểm cuối năm như hiện nay. Theo Đội trưởng Đội Quản lý đô thị thành phố Huế - ông Lê Văn Phiệt, để đảm bảo tình tình TTĐT trên địa bàn Thành phố, với phương châm lấy vận động làm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân, Đội tiếp tục thực hiện tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật một cách thường xuyên về các nội dung có liên quan đến công tác quản lý đô thị, đặc biệt là công tác tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị, ATGT, TTĐT, hướng dẫn quy chế quản lý xây dựng đô thị trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân.

Công an TP. Huế tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm trong đợt ra quân lập lại TTĐT và ATGT

Tuy tình hình chung cơ bản ổn định nhưng vẫn còn một số “điểm nóng” về TTĐT khó xử lý và kéo dài “dai dẳng” trong thời gian qua, như: Khu vực đường Ngô Quyền xung quanh Bệnh viện Trung ương Huế, các chợ Hai Bà Trưng, Bến Ngự, khu vực chân cầu Trường Tiền, các trục đường Hùng Vương, Nguyễn Huệ…, việc kinh doanh buôn bán của các hộ dân gây mất trật tự và ảnh hưởng đến TTĐT-ATGT. Khách quan mà nói, những hộ ở đây buôn bán được một phần là do nhu cầu ăn uống, mua sắm, thích ngồi vỉa hè của người dân.

Một thực tế cho thấy, công tác giải quyết trật tự an toàn giao thông - đô thị tại nhiều tuyến đường ở thành phố Huế trong những năm qua đã được triển khai quyết liệt nhưng sau mỗi đợt ra quân hoặc mỗi khi thiếu vắng lực lượng chức năng thì việc lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh “đâu lại vào đó”. Hơn nữa, trên cơ sở các quy định của pháp luật về công tác quản lý lòng lề đường, đảm bảo TTĐT, trật tự ATGT hầu hết đều giao trách nhiệm hướng về chính quyền cấp cơ sở. Các chế tài xử lý vi phạm đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT đều nằm trong thẩm quyền xử phạt của chủ tịch UBND cấp phường. Sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên và xây dựng kế hoạch đảm bảo tình hình TTĐT trong phạm vi địa phương mình quản lý, phụ trách của các địa phương sẽ từng bước tạo “hè thông, đường thoáng”.

Ban chỉ huy Công an thành phố Huế cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan đề xuất, tham mưu và đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong quản lý TTĐT, trật tự công cộng, đảm bảo xây dựng một Huế Xanh, sạch, đẹp và văn minh, thân thiện môi trường.

Thành phố Huế triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để “đường thông hè thoáng”, đảm bảo TTATGT – mỹ quan đô thị thời điểm cuối năm

 

Vì vậy, ngoài sự quyết liệt từ các cơ quan chức năng, cấp ủy – chính quyền địa phương thì ý thức người dân mới là yếu tố tiên quyết để đảm bảo ổn định tình hình TTATGT – đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh Huế xanh – sạch – đẹp, thông minh và thân thiện với môi trường

------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND&UBND thành phố Huế)

Tin tức khác
Thay đổi “diện mạo” để đô thị Huế “chuyển mình” mạnh mẽ
Thay đổi “diện mạo” để đô thị Huế “chuyển mình” mạnh mẽ

Cả hệ thống chính trị, người dân thành phố Huế hiện đang ra sức, quyết tâm cao để thực sự thay đổi “diện mạo” theo hướng khang trang – hiện đại – thông minh – thân thiện môi trường cho Huế - đô thị trung tâm của cả tỉnh; khơi dậy những tiềm năng, lợi thế, nắm bắt vận hội để vươn lên “chuyển mình” một cách mạnh mẽ…

Phát triển chợ An Cựu theo mô hình chợ văn minh thương mại, đảm bảo trật tự đô thị và an toàn giao thông
Phát triển chợ An Cựu theo mô hình chợ văn minh thương mại, đảm bảo trật tự đô thị và an toàn giao thông

Ngày 28/11 vừa qua, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Huế - Trần Song đã có buổi làm việc với Ban Quản lý chợ An Cựu và kiểm tra công tác trật tự đô thị (TTĐT) ở khu vực chợ.

Thành phố Huế triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030
Thành phố Huế triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Ngày 24/11/2020, UBND thành phố Huế ban hành Kế hoạch số 5972/KH-UBND triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 tại thành phố Huế. 

Thành phố Huế: Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III lên hạng II
Thành phố Huế: Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III lên hạng II

Sáng thứ Bảy 28/11, tại Trường THCS Phạm Văn Đồng, UBND thành phố Huế tổ chức Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng III lên hạng II, năm 2020. Kỳ thi diễn ra dưới sự giám sát của nhiều cơ quan, đơn vị và lực lượng Công an. Đến dự lễ khai mạc kỳ thi có các đồng chí: Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế.

Honda Huy Tuấn hướng dẫn an toàn giao thông cho học sinh tiểu học TP Huế
Honda Huy Tuấn hướng dẫn an toàn giao thông cho học sinh tiểu học TP Huế

 Ngày 27/11, Honda Huy Tuấn tổ chức hướng dẫn an toàn giao thông tại Trường tiểu học An Cựu (TP. Huế) với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Khẩn trương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm sau bão, lụt
Khẩn trương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm sau bão, lụt

Ngày 23/11/2020, UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 5948/UBND-YT chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm sau bão, lụt. 

Thành phố Huế gọi khám sức khỏe 1.630 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
Thành phố Huế gọi khám sức khỏe 1.630 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021

Ngày 19/11/2020, UBND thành phố Huế ban hành Quyết định số 7865/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021 trên địa bàn thành phố Huế. 

Thành phố Huế: Tăng cường tháo gỡ vướng mắc để tiếp tục tạo chuyển biến trong Cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm “thước đo”
Thành phố Huế: Tăng cường tháo gỡ vướng mắc để tiếp tục tạo chuyển biến trong Cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm “thước đo”

Ngày 26/11, đồng chí Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế và đồng chí Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế đã chủ trì buổi họp với Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, các phường của thành phố Huế về đánh giá kết quả và tháo gỡ một số vướng mắc trong Cải cách hành chính. 

Ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số) – công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số) – công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, là công cụ chứa thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của cá nhân (bao gồm: Mã số BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)); sổ khám chữa bệnh – để theo dõi lịch sử khám chữa bệnh và chi trả khám chữa bệnh. 

Thành ủy Huế: Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2020
Thành ủy Huế: Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2020

Sáng 26/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cơ sở thành phố tháng 11/2020 với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên thường vụ, và đông đủ các đồng chí báo cáo viên cơ sở của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.