Tin tức sự kiện
Đại hội Đảng bộ phường Hương Sơ lần thứ XV
Ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Ngày 21/5, Đảng bộ phường Hương Sơ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố, Hoàng Viết Thắng - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Hoàng Tân Ninh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy. Tham dự Đại hội có 132 đại biểu đại diện cho toàn Đảng bộ.  

Nhiệm kỳ qua, với nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ cùng với sự nỗ lực của toàn thể Đảng viên, cán bộ và nhân dân Phường Hương Sơ đã đạt được nhiều kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế có sự phát triển, đời sống văn hóa ở cơ sở có chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh bảo đảm; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước tiến quan trọng. Cụ thể, hoàn thành 11/13 chỉ tiêu chủ yếu đề ra, kinh tế được tăng trưởng, công tác quản lý đô thị có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh cơ bản được giữ vững. Nổi bật như: thu ngân sách được 27,1 tỷ đồng, đạt trên 106%, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm đã được quan tâm, đã xây mới và sửa chữa 15 nhà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Ngoài ra, Phường cũng làm tốt các phong trào thi đua Dân vận khéo xây dựng đô thị văn minh, đầu tư nâng cấp được 8 tuyến đường kiệt, thực hiện tốt phong trào “Chủ nhật xanh”.
Đ/c Hoàng Hải Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy đã gửi lời chúc mừng Đại hội, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Hương Sơ đạt được trong việc xây dựng diện mạo phường ngày càng khang trang, đời sống nhân dân cải thiện. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng cho rằng: Đảng bộ phường Hương Sơ cần phải nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm hơn để phát huy tốt lợi thế của địa phương. 5 năm tới, trong bối cảnh Tỉnh và Thành phố Huế thực hiện theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị sẽ mở ra một hướng phát triển mới, đây là yêu cầu bức thiết trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi, Đảng bộ phường Hương Sơ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo khai thác tiềm năng của phường để phát triển nhanh hơn nữa. Phường cũng cần quan quan tâm đến việc quản lý dân cư khi có một lượng lớn dân cư trong diện giải tỏa từ nội thành chuyển đến sinh sống. Bên cạnh đó,chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, không đốt rải vàng mã, tập trunghuy động nguồn lực cho giáo dục – đào tạo, quan tâm công tác phát triển Đảng, tăng cường kiểm tra giám sát…
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ phường Hương Sơ quyết tâm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tăng cường quản lý nhà nước, quyết tâm xây dựng phường Hương Sơ phát triển toàn diện, đô thị văn minh, cảnh quan thân thiện với môi trường theo tinh thần định hướng của NQ 54 của Bộ Chính trị.
Đại hội đã dân chủ lựa chọn những đảng viên ưu tú có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài để đảm đương trọng trách mà Đại hội giao phó vào bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hương Sơ khoá XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  


------------------------------------------------
Hoài Phong (Đài Truyền thanh Huế)