Tin tức sự kiện
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Lộc, thành phố Huế lần thứ XIV
Ngày 20 tháng 5 năm 2020.

Trong không khí chào mừng 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18-19/5, Đảng bộ phường Tây Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế; đồng chí Hoàng Tân Ninh, UVTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Huế; đồng chí Trần Song, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Huế và 149 đại biểu đại diện cho 763 đảng viên trong Đảng bộ. 

Nhiệm kỳ qua, với nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ cùng với sự nỗ lực của toàn thể Đảng viên, cán bộ và nhân dân Phường Tây Lộc đã đạt được nhiều kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế có sự phát triển, đời sống văn hóa ở cơ sở có chuyển biến tích cực, tập trung thực hiện dự án di dời, giải tỏa Khu vưc 1 Kinh thành Huế, Quốc phòng an ninh bảo đảm; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước tiến quan trọng. Cụ thể, hoàn thành 14/15 chỉ tiêu chủ yếu đề ra, kinh tế được tăng trưởng, công tác quản lý đô thị có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh cơ bản được giữ vững. Nổi bật như: thu ngân sách được 35 tỷ đồng, đạt trên 100,7%, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm đã được quan tâm (giải ngân trên 17 tỷ đồng cho gần 1117 lượt vay vốn). Ngoài ra, Phường cũng làm tốt các phong trào thi đua Dân vận khéo xây dựng đô thị văn minh, đầu tư nâng cấp được 7 tuyến đường kiệt, lát hơn 1700 m2 vỉa hè, thực hiện tốt phong trào “Chủ nhật xanh”, đặc biệt là một điểm sáng trong phong trào “Thành phố bốn mùa hoa” khi xây dựng được 2 đường hoa Trần Văn Kỷ và Ngô Thế Lân.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã gửi lời chúc mừng Đại hội, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Tây Lộc đạt được trong việc xây dựng diện mạo phường ngày càng khang trang, đời sống nhân dân cải thiện. Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy cũng cho rằng: Đảng bộ phường Tây Lộc cần phải nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm hơn để phát huy tốt lợi thế của một địa phương nằm trong khu vực Kinh thành có lợi thể phát triển du lịch. 5 năm tới, trong bối cảnh Tỉnh và Thành phố Huế thực hiện theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị sẽ mở ra một hướng phát triển mới, trong đó có yêu cầu sáp nhập một số phường không đủ tiêu chí, một phần diện tích của phường Phú Thuận sẽ sáp nhập vào phường Tây Lộc, đây là yêu cầu bức thiết trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi, Đảng bộ phường Tây Lộc phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo khai thác tiềm năng của phường để phát triển nhanh hơn nữa. Bên cạnh đó, phường cũng cần quan quan tâm đến việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, có ý tưởng để cải tạo cảnh quan khu vực bờ sông Ngự Hà, quan tâm công tác phát triển Đảng, tăng cường kiểm tra giám sát…
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ phường Tây Lộc quyết tâm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tăng cường quản lý nhà nước, quyết tâm xây dựng phường Tây Lộc phát triển toàn diện, đô thị văn minh, cảnh quan thân thiện với môi trường theo tinh thần định hướng của NQ 54 của Bộ Chính trị.
Đại hội đã dân chủ lựa chọn, 14 đảng viên ưu tú có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài để đảm đương trọng trách mà Đại hội giao phó vào bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tây Lộc khoá XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại Hội Đảng bộ thành phố Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)