Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Huế Trần Song kiểm tra thực hiện Chủ nhật xanh trên địa bàn thành phố Huế
07/03/2021 11:37:33 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 07/03, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Trần Song đã có buổi đi kiểm tra việc ra quân "Ngày chủ nhật xanh" và việc hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ” do Chủ tịch UBND tỉnh phát động trên địa bàn thành phố Huế.

   Các lực lượng triển khai phong trào Ngày Chủ nhật xanh trong sáng 7/3/2021

   Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các phường trên địa bàn thành phố đều ra quân hưởng ứng rất tích cực, đặc biệt, nhiều phường đã có sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân ở các tổ dân phố trong việc quét dọn đường kiệt, hẻm, trồng cây, hoa, vệ sinh nhà văn hóa, các thầy cô giáo các trường từ mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cũng ra quân dọn dẹp vệ sinh khu vực trước và trong xung quanh sân trường. Các phường như Hương Sơ, Tây Lộc, Thuận Thành, Phước Vĩnh... ngoài việc ra quân chủ nhật xanh đã tiến hành trồng cây hoàng mai trong khuôn viên trụ sở UBND phường.

Phó chủ tịch UBND thành phố Huế Trần Song biểu dương, động viên Võ Đường Karate Nghĩa Dũng

   Tại khu vực bờ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bên bờ Nam sông Hương, hàng trăm võ sinh của Võ Đường Karate Nghĩa Dũng đã men theo mép nước, đu người để làm vệ sinh khu vực bờ kè, góp phần làm cho môi trường ở đây thêm xanh, sạch. Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song đã đến động viên và biểu dương tinh thần lao động của các bạn trẻ võ đường Nghĩa Dũng Karate.

   Tại các phường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của cán bộ và người dân trong việc gìn giữ môi trường và mong rằng công việc này sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên, hàng tuần, trở thành thói quen để Huế ngày càng thêm xanh - sạch - sáng. Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị chính quyền địa phương, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người phải ra quân quyết liệt, xử lý các điểm nóng, tuyệt đối không để phát sinh thêm các điểm rác thải tự phát, kết hợp ra quân chủ nhật xanh và công đẩy mạnh việc xử lý mái che, mái vẩy không đúng quy định tại các tuyến đường làm mất mỹ quan đô thị theo đúng tinh thần Chỉ thị số 05 ngày 30/12/2020 của Ban thường vụ Thành ủy Huế về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố.

Cũng trong sáng 7/3, Lãnh đạo UBND thành phố Huế và các đoàn viên Chi đoàn UBND thành phố Huế đã ra tiến hành tổng dọn vệ sinh, trồng 2 cây hoàng mai phía trước Trung tâm hành chính Thành phố Huế.

Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>