Huế: Tạo điều kiện để người bán hàng rong bạ có địa điểm kinh doanh ổn định nhưng phải bảo đảm mỹ quan, trật tự và văn minh đô thị
04/03/2021 9:06:48 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là chỉ đạo của đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế trong ngày làm việc và khảo sát, kiểm tra tại một số tuyến đường của các phường: Vĩnh Ninh, Phú Hội, Phú Nhuận và Phú Hòa.
   Đồng chí Bí thư Thành ủy Huế kiểm tra tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng
 
   Việc kinh doanh không cố định, buôn bán tự phát tại một số tuyến đường trung tâm TP Huế vừa qua đã gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố trong một thời gian dài. Những năm qua, lãnh đạo Thành phố Huế đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, cấp ủy, chính quyền địa phương quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị, xử phạt các trường hợp vi phạm nhằm thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng người buôn bán hàng rong bạ tăng nhanh và nhu cầu của một số cá nhân kinh doanh rong bạ lâu năm mong muốn có một nơi buôn bán phù hợp với điều kiện gia đình, không ảnh hưởng vệ sinh môi trường, an toàn giao thông Thành phố.
   Trước thực trạng trên, nhằm giữ gìn, duy trì trật tự an toàn xã hội, bảo đảm nguồn sống của người dân; ngày 03/3/2021, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định đã có phiên làm việc với lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế TP Huế và lãnh đạo các phường: Vĩnh Ninh, Phú Hội, Phú Nhuận, Phú Hòa để nghe báo cáo các phương án triển khai thí điểm kinh doanh trên vỉa hè tại một số tuyến đường trung tâm.
Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra khu vực đường Trần Cao Vân (bên cạnh Khu văn hóa đa năng công viên Kim Đồng)
 
   Qua làm việc và khảo sát thực địa một số địa điểm, như: Tuyến đường Ngô Quyền (khu vực sau Bệnh viện Trung ương Huế), đường Trần Cao Vân (cạnh  khu văn hóa đa năng công viên Kim Đồng), đường Huỳnh Thúc Kháng (chân cầu Gia Hội), đường Nguyễn Văn Huyên (xung quanh bờ hồ Nguyễn Thị Minh Khai),… Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các phường tiếp tục nghiên cứu các quy định, rà soát số hộ dân đang buôn bán hàng rong bạ để tiến hành sắp xếp, bố trí; đồng thời, giao Phòng Quản lý đô thị và phòng Kinh tế tham mưu UBND Thành phố Huế chỉnh trang, nâng cấp một số vỉa hè và đầu tư những thiết chế khác nhằm tổ chức thí điểm cho phép kinh doanh ăn uống, mua sắm trên vỉa hè nhưng phải đảm bảo các tiêu chí mỹ quan, đô thị, môi trường… tại một số tuyến đường trên. 
   Dự kiến cuối tháng 3/2021, Thành phố Huế sẽ tổ chức thí điểm và định kỳ đánh giá nhằm có phương án triển khai kinh doanh trên vỉa hè phù hợp với tình hình của Thành phố trong thời gian đến.
Văn phòng Thành ủy Huế
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>