Truy cập Hue-S để biết những địa điểm phải cách ly khi trở về Thừa Thiên Huế
06/02/2021 9:17:16 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 6/2/2021, cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế cho biết, không có chuyện tất cả người dân từ vùng đang có dịch COVID-19 trở về Thừa Thiên Huế đón Tết đều phải cách ly tập trung trong các khu cách ly tập trung như thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày nay.
Hướng dẫn tra cứu trên Hue-S
Hướng dẫn tra cứu trên Hue-S
    Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, hiện nay trên ứng dụng Hue-S đã cập nhật những địa điểm phải cách ly, người dân truy cập Hue-S để biết những địa điểm phải cách ly khi trở về Thừa Thiên Huế. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người dân tải Hue-S để tra cứu tại địa chỉ https://huecity.vn .Đề nghị truy cập vào Hue-S để tra cứu các điểm có dịch phải cách ly khi đến hoặc trở về Thừa Thiên Huế. Người truy cập chỉ cần chọn điểm xuất phát thì hệ thống sẽ trả kết quả là cách ly hay không.
    Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 (tức là F1); các trường hợp liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố; các trường hợp có tiền sử đến, ở, về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố.  Chính quyền, ngành y tế ở địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người tiếp xúc với F1 (tức là F2), người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang đợi xét nghiệm.
     Đối với người trở về từ các địa phương có ghi nhận ca bệnh COVID-19 nhưng không thuộc diện phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú như nêu trên thì áp dụng các biện pháp giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế.
    Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, giúp người dân đón Tết Nguyên đán 2021 vui tươi, an toàn trong mùa dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị mỗi người dân cần phải nêu cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế, của UBND tỉnh; người trở về từ các vùng dịch cần khai báo trung thực, kịp thời để ngành y tế có cơ sở phân tích, theo dõi, có biện pháp can thiệp phù hợp...
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>