Huế: Chuẩn bị điều kiện an toàn nhất để đón học sinh trở lại trường
16/02/2021 8:42:22 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, trong ngày 16/2, các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Huế đã tổ chức tổng dọn dẹp vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường học.
   Theo ghi nhận, các trường đã huy động toàn bộ lực lượng vào ngày nghỉ tết cuối cùng để làm công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, rà soát lại các điều kiện an toàn phòng dịch để việc dạy - học tái hoạt động an toàn. Bên cạnh đó, các trường đã phối hợp với Trạm y tế 27 phường tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại các phòng học, bếp ăn, khuôn viên nhà trường.
   Tại phường Phú Hiệp, công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng được chính quyền địa phương tích cực triển khai. Ông Lê Công Thành Tài – Chủ tịch UBND phường Phú Hiệp, cho biết: “Với phương châm  “An toàn để dạy học”, từ sáng 16/2 các trường trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiểu học Ngô Kha và mầm non Phú Hiệp thuộc địa bàn phường đã huy động cán bộ, giáo viên đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, bàn, ghế, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Với sự chỉ đạo quyết liệt, đến chiều 16/2, công tác phun thuốc vệ sinh khử khuẩn lớp học tại các trường công lập và nhóm trẻ tư nhân trên địa bàn phường đã được hoàn tất.”
   Để đảm bảo môi trường giáo dục sạch sẽ, an toàn, ngành Giáo dục thành phố Huế chỉ đạo các trường thường xuyên mở cửa các phòng học để chống ẩm mốc; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng đón các em trở lại trường.
Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất đón các em học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết
 
   Đến thời điểm này, nhiều trường học ở Huế đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học để đón học sinh quay lại vào ngày 17/2. Theo cô Lê Thị Hồng Giang, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Chu Văn An: “Trường đã trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, hóa chất làm sạch, khử khuẩn… Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường sẽ duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo”.
Các trường ở TP Huế thực hiện công tác vệ sinh vào ngày nghỉ tết cuối cùng để đón học sinh quay trở lại trường học
 
   Việc dạy và học trong trạng thái bình thường mới được các trường duy trì và đi vào nề nếp. Vì thế, việc các trường tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. Xác định điều này, hầu hết các trường đều có sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh trở lại.
 
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>